Yêu thương là gì? Vì sao trong cuộc sống cần có tình yêu thương?

Nhiều người thường hay tâm niệm rằng sinh ra ở trên đời an lành đã là một niềm hạnh phúc to lớn rồi. Hoặc cơm no, áo mặc, tiền tài là ước muốn trong cuộc đời. Tuy nhiên dù cho có thế nào đi chăng nữa thì giữa con người với nhau cũng không thể thiếu đi 2 chữ yêu thương được.

Trên thực tế có nhiều câu chuyện về tình yêu đẹp là minh chứng cảm động về tình người với nhau. Tuy nhiên nếu đưa ra một định nghĩa chính xác tình yêu thương là gì thì không phải là ai cũng biết được? Và vì sao trong cuộc sống cần có tình yêu thương? Hãy cùng thiendiaus đi khám phá câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tình yêu thương là gì?

Người ta thường hay nói, nhân sinh vốn luôn vô thường khi mà đời người nói ngắn không phải ngắn mà cũng chẳng kéo dài. Đối với nhiều bạn, niềm hạnh phúc sẽ đến từ những chi tiết đơn giản và nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên cũng có không ít người thấy tiền tài, công danh hay sự nghiệp mới chính là mục tiêu của mình. Thế nhưng dù tâm niệm bản thân có là gì đi chăng nữa thì giữa người với người đều phải có lòng yêu thương lẫn nhau.

Tại đây chúng ta sẽ không nói đến tình cảm nam nữ hay lứa đôi mà rộng hơn chính là tình yêu thương. Theo đó nó được thể hiện tại bất kỳ nơi nào cũng như hoàn cảnh ra sao,… trong cuộc sống. Biểu hiện thứ tình cảm thiêng liêng này tương đối đa dạng như là chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu, cảm thông,… hay là sự hòa hợp giữa người với người theo cách tốt đẹp nhất.

VIDEO KẾT NỐI BẠN TÌNH

Tìm hiểu tình yêu thương là gì?

Vậy yêu thương là gì? Nó tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không ít người cảm thấy khá khó để định nghĩa được bằng lại. Cụ thể điểm lại các biểu hiện và minh chứng về tình cảm đời sống giữa người với người thì bạn có thể đúc rút khái niệm một cách dễ dàng. Theo đó đây là một phẩm chất, thứ tình cảm tốt đẹp, vô cùng cao quý và được xem như giá trị cốt lõi trong cuộc sống hàng ngày. 

Tình yêu thương được biểu hiện cực phong phú, đa dạng bằng nhiều hình thức khác nhau. Có thể là một lời nói, một cử chỉ quan tâm, ân cần hay là hành động to lớn. Tất cả sẽ xuất phát từ tình thương, từ chữ Tâm ở bên trong mỗi con người, luôn luôn chứa đựng cả tình yêu và tình thương.

Biểu hiện của tình yêu thương trong xã hội hiện nay

Sẽ thật là hạnh phúc và không có gì diễn tả được bằng lời khi ta đón nhận được tình cảm yêu thương đến từ những người khác. Và đương nhiên sẽ còn hạnh phúc hơn khi mà bản thân mình có thể san sẻ yêu thương đến với tất cả mọi người. Vì cho đi là nhận lại.

Biểu hiện của tình yêu thương trong xã hội hiện nay

Biểu hiện tình yêu thương với gia đình

 • Ngay ở trong gia đình thì tình yêu thương được thể hiện một cách rõ nét, chân thực nhất. Đó chính là sự gắn kết giữa các thành viên ở trong gia đình. Có thể là mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, ông bà với con cháu hay giữa các anh chị em với nhau,… Nơi này luôn tràn ngập tình yêu thương khiến cho ta đi đâu cũng muốn về nhà, ngọn lửa yêu thương luôn thắp sáng mỗi gia đình.
 • Cha mẹ chấp nhận hy sinh và khổ cực làm việc để nuôi dạy cho con cái nên người
 • Ông bà yêu thương con cháu, cha mẹ yêu thương con và con cái yêu thương cha mẹ, ông bà.
 • Con cái ngoan ngoãn, biết nghe lời và yêu thương cha mẹ. Anh chị em hòa thuận, quý mến và giúp đỡ lẫn nhau.
 • Mọi người trong gia đình luôn tâm sự, thấu hiểu lẫn nhau, chia sẻ về đồng hành cùng nhau vượt qua mọi hoạn nạn và khó khăn,…

Biểu hiện tình yêu thương với mọi người trong xã hội

 • Thể hiện trong tình yêu đôi lứa, sự thương cảm đối với những số phận ngoài kia đang bất hạnh và đau khổ.
 • Sự quan tâm và chia sẻ vật chất cũng như tinh thần cho những người đang khó khăn, thiếu thốn.
 • Biểu hiện của tình yêu thương là lên án và đấu tranh để chống lại cái xấu, đồng thời bênh vực cái tốt.
 • Yêu thương thể hiện thông qua truyền thống đạo lý: Lá lành đùm lá rách, Thương người như thể thương thân, Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn,…
Biểu hiện tình yêu thương với mọi người trong xã hội

Vì sao cuộc sống giữa người với người cần tình yêu thương?

Chắc hẳn đọc đến đây thì bạn đã nhận ra được sức mạnh to lớn của tình yêu thương đối với cuộc sống đời thường và kiếp nhân sinh lớn lao như thế nào rồi đúng không? Theo đó giá trị này sẽ là thứ tình cảm giúp cho chúng ta trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn rất nhiều. Cụ thể:

 • Khoảng cách được xích lại gần nhau hơn: Khi mà con người mãi chỉ ở trong vòng luẩn quẩn của sự vị kỷ và nhỏ nhen vô cảm thì tự nhiên sẽ có bức tường vững chắc ngăn cách vô hình chung bị bạn tạo thành. Nó sẽ ngăn cản bản thân giao lưu cùng thế giới bên ngoài. Như vậy chỉ cần một chi tiết thay đổi nhỏ thôi trong bao dung và thấu hiểu mọi người xung quanh là bạn đã cho đi yêu thương và nhận lại nhiều điều hạnh phúc.
 • Người được sống trong tình yêu thương sẽ thấy tin tưởng hơn vào cuộc sống: Với hành động nhỏ nhưng mà thể hiện sự đồng cảm cùng sẻ chia trong những hoàn cảnh khó khăn là chính bạn đã tiếp thêm được động lực cho họ vươn lên. Và có niềm tin vào cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.
Người được sống trong tình yêu thương sẽ thấy tin tưởng hơn vào cuộc sống
 • Giúp thay đổi nhân sinh quan xã hội: Khi xã hội càng hiện đại và công nghệ phát triển vượt bậc sẽ khiến cho con người dần vô cảm, mất đi hành động giúp đỡ, chia sẻ hay đơn giản là động viên người khác. Thế nhưng tình yêu thương cho đi đôi khi chỉ là những hành động và lời nói đơn giản mà người đón nhận lại cảm thấy dường như nó là món quà vô giá và là nguồn sức mạnh để dễ dàng vượt qua khó khăn hơn đấy.

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên đã giúp cho bạn hiểu được rõ yêu thương là gì cũng như vai trò của nó giữa người với người trong xã hội. Hạnh phúc được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt và bình dị. Vì thế đừng ngần ngại mà hãy lan tỏa yêu thương để cho mỗi phút giây để trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết của thiendiaus. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết lần sau!

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud